ภายในบ้านของเรา มีห้องต่างๆ ที่แบ่งกั้นไว้เป็นสัดส่วนสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันไป และเช่นกันกับห้องน้ำที่หากใช้งานนานเข้า เราก็ย่อมรู้สึกจำเจและเบื่อหน่ายกับสีสันที่เริ่มจืดชืดเดิมๆ แน่นอน แต่วันนี้เราจะชวนคุณมาสลัดไล่ความน่าเบื่อเหล่านั้นให้หมดไป ด้วยการเลือกใช้ของตกแต่งห้องน้ำเก๋ๆ ดังนี้

HBUSE109H_Neutral-Bathroom-After.jpg.rend.hgtvcom.966.725

1.แจกันดอกไม้

กลิ่นอายหอมๆ ของดอกไม้โชยกลิ่นความหอมสดชื่นได้ดีเสมอ หากเรารู้จักเลือกใช้ดอกไม้สดมาตกแต่งบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ภายในห้องน้ำก็ด้วยเช่นกัน แม้ว่ากลิ่นอาจจะหมดไปแล้ว แต่เมื่อใดที่ห้องน้ำอันแสนจืดของคุณมีแจกันดอกไม้สวยสดใสเบ่งบานประดับแต่งอยู่ บรรยากาศที่แสนธรรมดาของห้องน้ำเก่าจะสวยและน่าใช้งานภายในทันที

9362639453_5dee6c46c6_c

2.ม่านกั้นอาบน้ำ

หากต้องการแบ่งโซนพื้นที่การใช้งานห้องน้ำให้เป็นสัดส่วนและเพื่อที่ตกแต่งห้องน้ำให้มีสีสันในตัวมากขึ้น เพียงคุณติดม่านกั้นโซนระหว่างพื้นที่อาบน้ำและโซนอื่นๆ โดยเลือกม่านพลาสติกที่มีสีสันที่เราชอบมาตกแต่ง เข้าห้องน้ำรอบต่อไป รับรองจะรู้สึกสนุกและไร้ความรู้สึกจำเจอย่างแน่นอน

sky-bathroom-design-carpet-showroom-design

3.พรมสีสันสวยๆ หน้าห้องน้ำ

หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว การได้เช็ดเท้าบนพรมสีสันสวยๆ น่ารัก บวกกับผืนพรมที่นุ่มละมุนเท้านับว่าจะช่วยสร้างสรรค์อารมณ์ในการใช้งานห้องน้ำได้อย่างสนุกและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ดังนั้น อย่าลืมหาซื้อพรมสีสันสวยๆ น่ารักมาตกแต่งพื้นหน้าห้องน้ำกันบ้างนะคะ มีหลากหลายแบบคละลายกันไป รับรองเวลาเข้าห้องน้ำทีไรหรือแม้แต่ใครมาเยี่ยมเยือนบ้าน คุณจะรู้สึกภูมิใจในสีสันเล็กๆ ที่ได้แต่งแต้มพื้นหน้าห้องน้ำมีสีสันสดใสไม่แพ้ห้องน้ำบ้านไหนแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียการตกแต่งห้องน้ำแสนง่าย ไอเท็มตกแต่งเพียงไม่กี่ชิ้นนี้ ไม่ว่าจะม่านกั้นสีสวย ดอกไม้สดสร้างความสดชื่นและพรมลายเก๋ๆ เพียง 3 สิ่งนี้ก็สามารถปลุกสีสันการใช้งานห้องน้ำในแต่ละครั้งได้อย่างแจ่มแจ๋วมากขึ้นแล้วค่ะ

Photo Credit : mindnomatter , hgtvSheraton Hotels and Resorts , radiogosen