บ้านสวย… ใครก็อยากอยู่ และหากบ้านของคุณในปัจจุบันจากที่เคยสวยในตอนเข้ามาอยู่ใหม่ๆ ทว่าทุกวันนี้ความสวยเหล่านั้นเริ่มบอกลา เหลือแต่เพียงบรรยากาศหม่นเศร้าไม่ว่าจะสีทาบ้านที่เริ่มหม่นหมอง และข้าวของเครื่องใช้ที่ดูระเกะระกะสายตา การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดิมๆ กับของตกแต่งเดิมๆ ที่ไม่ได้ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้ดูสวยขึ้น ถ้าเช่นนั้น เราลองมองหาไอเท็มแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่เรียกพลังความสดชื่น แต่งเติมบรรยากาศในทุกโมงยามให้เต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายอย่างผาสุขกันอีกครั้งดีกว่า ด้วย 2 ไอเท็มสุดเด็ดดังนี้ รับรองค่ะว่าจะช่วยเติมเต็มความสดชื่น คืนกลิ่นอายหอมหวานตรึงใจให้คุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

tulips-651672_1280

1.เติมความอ่อนหวานด้วยแจกันดอกไม้สวย

บรรยากาศของบ้านจากที่จืดชืดจำเจจะน่าอยู่ยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ หากคุณเลือกใช้แจกันดีไซน์เก๋ๆ ปักดอกไม้สวยอวดช่อเบ่งบานสดใส ความหอมหวานและสีสันอันน่ายวนตาของดอกไม้นานาชนิดที่รวมเป็นหนึ่งเดียวอยู่ในแจกัน หรืออาจจะเป็นดอกไม้เพียงชนิดใดชนิดหนึ่งก็ตาม ย่อมสามารถสร้างความสดชื่นให้บรรยากาศของบ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้นทั้งสิ้น ดังนั้น อย่าลืมตั้งวางแจกันภายในบ้านไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องรับแขก ฯลฯ เท่านี้ก็จะช่วยสร้างความอ่อนโยน และเพิ่มผ่อนคลายให้คนในบ้านได้มากขึ้นแล้ว

plants-768717_1280

2.เติมความสดชื่นจากธรรมชาติด้วยต้นไม้

สีเขียวของต้นไม้ ย่อมสร้างสรรค์บรรยากาศและปลุกคืนชีวิตชีวาให้เราได้ดีเสมอ ดังนั้น จะเห็นว่าไม่เพียงแค่ดอกไม้สวยๆ เท่านั้นที่เราควรนำมาตกแต่งบ้าน ทว่ากระถางต้นไม้เล็กขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่เทอะทะจนกินพื้นที่บ้านเกินไป หรือแม้แต่ต้นเล็กๆ ซึ่งเป็นพืชเมืองหนาวก็ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มแต่งบ้านสุดเด็ดที่หลายคนนิยมนำมาตั้งวางภายในบ้านเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะพื้นที่ในห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว รับรองค่ะว่ากลิ่นอายจากธรรมชาติจะช่วยแต่งเติมสีสันสดใสให้สมาชิภายในบ้านสดชื่นได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน

และนี่ก็คือ 2 ไอเท็มสุดเด็ดที่คนรักการแต่งบ้านไม่ควรพลาดเด็ดขาด อยากให้สีสันจากธรรมชาติอบอวลทั่วทั้งในบ้าน แต่งด้วย 2 ไอเท็มนี้ รับรองบ้านของคุณจะน่าอยู่มากยิ่งขึ้นทีเดียวค่ะ