ห้องนั่งเล่น.. เป็นพื้นที่สุดโปรดของทุกคนภายในบ้าน เพราะเป็นจุดศูนย์รวมที่ทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตากัน เพราะฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจตกแต่งห้องนั่งเล่นอยู่เสมอ เพื่อปรับพื้นที่ตรงนี้ให้อบอุ่น น่าเอกเขนกยิ่งขึ้น โดยไอเดียที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้หากเลือกนำไปตกแต่งตาม รับรองจะช่วยเนรมิตบรรยากาศของห้องนั่งเล่นให้เต็มไปด้วยความผ่อนคลายและไม่จำเจน่าเบื่ออีกต่อไปแน่นอน

ห้องนั่งเล่น

จุดเทียนหอมกลิ่นที่ชอบ

เทียนหอมเป็นสัญลักษณ์แห่งการช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศและช่วยปรับกลิ่นในบ้านให้หอมสดชื่นได้ โดยเฉพาะในมุมพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่น เราควรจุดเทียนหอมทิ้งไว้อยู่เสมอ ในยามที่ทุกคนมารวมตัวพร้อมหน้ากัน กลิ่นหอมอ่อนๆ จากเทียน โดยเฉพาะกลิ่นที่ทุกคนชื่นชอบ เมื่อได้สูดแล้วจะรู้สึกผ่อนคลายความเครียด นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดความรู้สึกสุขสงบและปลุกเร้าอารมณ์ให้สดใสมากขึ้นได้ด้วย

ห้องนั่งเล่น

ติดตั้งด้วยโคมไฟที่มีสไตล์

นอกจากแสงเทียนรำไรที่ผสานมาพร้อมกลิ่นอายหอมๆ เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศ คุณรู้มั้ยคะว่าโคมไฟนั้นก็เป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งเติมบ้านให้มีดีไซน์สวย ทันสมัยและน่าอยู่มากขึ้นได้ด้วย เพราะฉะนั้น ลองหาโคมไฟเก๋ๆ มาติดตั้งภายในห้องนั่งเล่นดูสิคะ ในบรรยากาศยามค่ำ…หากคุณถวิลหาช่วงเวลาผ่อนคลายและโรแมนติก บอกเลยค่ะว่าแค่ปิดไฟดวงหลักใหญ่ๆ ของบ้านแล้วเปิดโคมไฟแทน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเนรมิตบรรยากาศของห้องนั่งเล่น ให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น อ่อนโยนและชวนให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

นอกจากนี้แล้ว ผ้าห่มก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยสร้างความอบอุ่นให้พื้นที่นั่งเล่นได้ดี เพราะเมื่อไรที่อากาศหนาวๆ การนอนเอกเขนกดูทีวีหรือทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม หากมีผ้าห่มผืนอุ่นไว้ห่มร่วมเรียงเคียงคู่กับหมอนอิงใบสวยทันสมัย เท่านี้ก็ราวกับไอเท็มทั้งหมดจะช่วยรังสรรค์วิมานในฝันให้คุณได้ดื่มด่ำอย่างเต็มอิ่มแล้วค่ะ

Photo Credit : by outreachr.com , jutta / kootut murut , IDA Interior LifeStyle