เมื่อช่วงเวลาแห่งการปรับแต่งบ้านครั้งใหม่มาถึง สำหรับใครที่รักการตกแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจคุณคงจะดีใจไม่น้อยเป็นแน่ กับห้วงเวลาในการรังสรรค์ศิลปะของการจัดแต่งบ้านใหม่ตามจินตนาการที่ใจต้องการ และวันนี้เราก็มีไอเดียง่ายๆ กับการเลือกใช้ของแต่งบ้านสุดเก๋มาฝาก เป็นของแต่งบ้านที่หลายคนรู้จักคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ซึ่งหากบ้านใครยังไม่ได้ตกแต่งด้วยสิ่งของเหล่านี้ เราคงพลาดไม่ได้แล้วล่ะ ว่าแต่มีของตกแต่งชิ้นใดที่สวยเก๋ไก๋และน่าหยิบมาแต่งแทนชิ้นเก่าๆ บ้างนะ หากพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลย..

Sofa-living-room-entrance-wall-TV-backdrop-wallpaper-wallpaper-mural-wall-hangings-decoration-painting-murals-dandelion

รูปภาพ

หากที่ผ่านมาผนังบ้านของคุณเลือกใช้แต่ภาพสีขาว – ดำหรือโทนสีหม่นหมองลง ลองเปลี่ยนมาใช้ภาพทิวทัศน์สวยๆ ตกแต่งแทนหรือภาพศิลปะทันสมัยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รับรองค่ะว่าผนังบ้านของคุณจะสวยและมีมิติน่าจับตามากขึ้น

หมอนอิง

หมอนอิง

พื้นที่ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นหรือในมุมใดของบ้านก็ตาม อาจจะเป็นมุมสำหรับจิบกาแฟ อ่านหนังสือเล็กๆ ตามริมระเบียงหรือสวนนอกบ้าน หมอนอิงเป็นไอเท็มตกแต่งที่เรียกสีสันให้เก้าอี้ไม่น้อย แต่หากหมองอิงของคุณใบเดิมเริ่มเก่า สีสันซูบซีดหรือรู้สึกจำเจกับลายเดิมๆ ลองเปลี่ยนมาใช้รูปทรงหมอนอิงที่ทันสมัยหรือมีสีสันใหม่ๆ มากขึ้นแทนก็เก๋ดีเหมือนกัน

captivating-scandinavian-living-room-livingroom

พรม

เชื่อไหมคะว่าพื้นพรมจะช่วยเนรมิตพื้นที่ว่างเปล่าของพื้นบ้านให้สวย มีเสน่ห์หลายเท่า โดยเฉพาะพื้นที่ของห้องนั่งเล่น หากยังไม่มีพรมปู ลองหาซื้อพรมสีสันที่ชอบหรือเลือกใช้พรมขนสัตว์นุ่มๆ โทนสีครีมมาวางตรงพื้นที่ของห้องนั่งเล่นดูสิคะ รับรองค่ะว่าบรรยากาศของบ้านจะดูหรูหราและสวยมากขึ้นเป็นกอง!

หมอนอิง

ของตกแต่งบ้านเหล่านี้ เป็นของแต่งบ้านชิ้นธรรมดาที่เพื่อนๆ รู้จักกันดีและอาจมีแต่งบ้านอยู่แล้ว แต่ลองสังเกตดูได้เลยเมื่อเวลาผ่านไป ของตกแต่งเหล่านี้อาจจะจำเจ ไร้สีสันไปแล้ว ดังนั้น เราควรมาลองมองหาแบบที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ๆ มาตั้งวางแทนดู งานนี้กล้ารับประกันเลยค่ะว่าบ้านของคุณจะต้องสวยยิ่งขึ้นในทุกตารางพื้นที่แน่นอน

Photo Credit : kerryscovets , logolandwe3315202442 , vspass , vspass

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here