การแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่างเป็นเสน่ห์ของการหยิบเอาวัสดุจากธรรมชาติมาใช้ได้อย่างสวยงามลงตัว อย่างเก้าอี้หวายและโต๊ะไม้เรียบๆ ที่เราหยิบมาผสมผสานจัดวางด้วยกัน รับรองจะช่วยเนรมิตบ้านให้สวย ดูอบอุ่นกับการได้แอบอิงอ้อมกอดธรรมชาติและชวนให้น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

il_570xN.484710399_k57r

เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดิบเท่ ..อ่อนหวานด้วยเก้าอี้หวาย

บ้านที่สร้างขึ้นโดยมีเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นความดิบเท่ตรงผนังปูนเปลือย นอกจากใช้ไอเดียสร้างสรรค์ติดไฟประดับเป็นรูปต้นไม้เข้าที่ผนังแบบงาน DIY สุดเก๋แล้ว เราสามารถอัพลุคความหวานผสานความอบอุ่นเพิ่มเข้าไปอีกด้วยการนำเก้าอี้หวายสีอ่อนมาวางตกแต่งในตำแหน่งพื้นที่ห้องนั่งเล่น มีหมอนอิงสีกระสอบโทนเดียวกันพิงข้างๆ บอกเลยค่ะว่าบ้านผนังปูนเปลือยแบบนี้ แลดูอบอุ่น อ่อนหวานและเต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติขึ้นมาทันใดเลยทีเดียว

โต๊ะกินข้าว

โคมไฟประดับ แต่งเติมบรรยากาศโต๊ะกินข้าวให้โรแมนติก เรียบหรู

อีกหนึ่งความพิเศษที่มาพร้อมโคมไฟประดับโดยรอบ โดยเฉพาะโคมไฟสองตัวที่ตั้งวางชิดผนังแล้วมีกระจกบานใหญ่ติดเพื่อช่วยให้บ้านโปร่งกว้างมากขึ้น เพราะแสงจากโคมไฟจะสะท้อนออกจากกระจกยิ่งขับบรรยากาศที่มืดอึมครึมให้เต็มไปด้วยประกายของความอบอุ่น ดูมีเสน่ห์อบอวลมากขึ้น บรรยากาศของโต๊ะกินข้าวที่แม้ว่าตัวโต๊ะจะเรียบๆ ดูจืดชืด ไม่สวยนัก หากก็มีเสน่ห์ตรงการนำเก้าอี้หวายสีเข้มมาใช้ เบาะรองนั่งสีขาวตัดกับสีไม้อย่างละมุนละไม อีกทั้งโคมไฟด้านบนที่ส่องสว่าง ในวันที่คุณนั่งดินเนอร์กับคนรัก รับรองค่ะว่าบรรยากาศภายในห้องรับประทานอาหารแห่งนี้จะอ่อนหวานและสวย เรียบหรูขึ้นมาทีเดียว

การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์โลหะ ก็มีความสวยงามแข็งแกร่งในอีกแบบ แต่การตกแต่งด้วยไม้ย่อมให้เสน่ห์สวยที่แตกต่างกัน ลองเลือกนำมาใช้บ้าง บ้านคุณจะน่าอยู่มากขึ้นแน่นอนค่ะ

Photo Credit : modishstore , etsy , cotedetexas