ชีวิตของคนเราจะผ่อนคลายสักเพียงใด หากได้ใช้ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามและเงียบสงบ เพราะเสน่ห์ของธรรมชาติซุกซ่อนพลังไว้เพื่อรอมอบให้เราอย่างเต็มเปี่ยมอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้ หากคุณอยากจะจัดพื้นที่ห้องรับแขกให้เคล้าไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติที่แสนร่มรื่นย์ ตกแต่งตามนี้สิคะ แล้วคุณจะรักบ้านหลังงามของคุณมากขึ้นเยอะเลยทีเดียว

https://www.pinterest.com/pin/703756166209455/
https://www.pinterest.com/pin/703756166209455/

จัดมุมพื้นที่รับแขกด้วยชุดเก้าอี้หวายนอกบ้าน

พื้นที่สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องจัดวางภายในตัวบ้านเสมอไป หรือหากบ้านของคุณมีพื้นที่กว้างใหญ่ อาจจะตั้งเฟอร์นิเจอร์ชุดรับแขกอย่างครบเซ็ทไว้นอกบ้านเพิ่มด้วยก็ได้ โดยเฉพาะการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างเก้าอี้หวายมาตั้งวาง แต่งเติมความหรูด้วยการปูพรมลวดลายสีอ่อนโทนอุ่น ท่ามกลางแสงแดด สายลมพัดผ่านผสมผสานกับกลิ่นอายของของสวนสวยรอบบ้าน บรรยากาศของพื้นที่รับแขกนี้จะเคล้าไปด้วยความรื่มรมย์อย่างมากที่สุด ใครที่อยากจะดื่มด่ำเสน่ห์ของธรรมชาติสวยๆ ร่วมกันกับการสนทนาอย่างผ่อนคลาย และเติมเต็มทุกอณูแห่งการพักผ่อนในตัวไปพร้อมๆ กัน จัดแต่งโซนพื้นที่ของการรับแขกแบบนี้ ไม่มีผิดหวังเลยทีเดียว

http://www.alleideen.com/dekoration/12/balkondeko-ideen.html
http://www.alleideen.com/dekoration/12/balkondeko-ideen.html

ตั้งชุดโซฟารับแขกติดริมระเบียงบ้าน

พื้นที่ภายนอกบ้าน แม้แค่ริมระเบียงก็ยังทำให้เราได้นั่งท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่มากด้วยเสน่ห์อย่างเต็มเปี่ยมแล้วอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่น พร้อมการได้มองท้องฟ้าแจ่มใส ตัดกับสีเขียวของแมกไม้รอบตัว และการตกแต่งมุมรับแขกด้วยสีสันเครื่องใช้โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นแจกันดอกไม้สีสด แก้วน้ำ จานชามและหมองอิงลวดลายสวยๆ จับตา เหล่านี้เมื่อนำมาวางให้เข้ากับโซฟาสีขาวด้วยแล้วจะยิ่งขับบรรยากาศพื้นที่รับแขกให้สวยมีเสน่ห์มากขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว ในวันสบายๆ คุณยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นภายในครอบครัวได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเดียในการจัดสรรพื้นที่รับแขกและสามารถเป็นพื้นที่นั่งเล่นสำหรับช่วงเวลาในการผ่อนคลายพร้อมกัน ใครที่รักบรรยากาศธรรมชาติ ลองจัดพื้นที่ให้แอบอิงธรรมชาติไปด้วย รับรองใครมาเยือนจะต้องประทับใจไปตามๆ กันแน่นอนค่ะ

Photo Credit : www.itmeart.com