หลายคนที่อาศัยอยู่บ้านหลังเล็ก ด้วยเพราะพื้นที่ของบ้านที่มีจำกัด หลายครั้งคุณอาจจะคิดหนักการชั่งใจว่าจะซื้อโต๊ะกินข้าวแบบชุดสวยๆ ตั้งไว้ภายในห้องครัวหรือไม่ เพราะบางทีมันอาจจะเปลืองพื้นที่ของบ้านมากขึ้นก็เป็นได้ แต่หากคุณลองใช้ไอเดียเหล่านี้ มันอาจจะทำให้คุณเนรมิตพื้นที่โต๊ะกินข้าวในแบบประหยัดพื้นที่ได้ตั้งมากมาย บอกเลยค่ะว่าไม่ลองทำดู ถือว่าพลาดแน่ๆ!

โต๊ะกินข้าว

ออกแบบโต๊ะกินข้าวแบบมินิบาร์สไตล์ร้านคอฟฟี่

ฉีกกฎการนั่งกินข้าวในบรรยากาศเดิมๆ ด้วยการครีเอทไอเดียโต๊ะกินข้าวด้วยการทำเป็นมินิบาร์สไตล์ร้านกาแฟน่านั่งน่ารักๆ กันดีกว่า บอกเลยค่ะว่าการได้นั่งจิบเครื่องดื่ม และขนมอร่อยๆ ไปพร้อมการนั่งอ่านหนังสือหรือเล่นโซเชียลยามว่าง มุมนี้จะกลายเป็นมุมที่โดดเด่น ชวนให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายแถมยังใช้นั่งกินข้าวได้ในเวลาเดียวกัน นับเป็นไอเดียโต๊ะกินข้าวแบบประหยัดพื้นที่อย่างยิ่ง

โต๊ะกินข้าว

โต๊ะเรียบๆ ขนาดกลางธรรมดา แต่เคลื่อนย้ายได้ทุกที่

บางทีบรรยากาศของการนั่งกินข้าวที่หลายคนปรารถนา อาจไม่จำเป็นต้องมาพร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้ที่สวยหรูดูดีมากมายเสมอไปก็ได้ ขอเพียงมีโต๊ะขนาดกลางธรรมดา กับเก้าอี้หวายหรือเก้าอี้ไม้เล็กๆ ที่เข้าชุดกัน ทั้งหมดนี้ขอให้สามารถยกย้ายหรือเคลื่อนที่ได้สะดวก จะย้ายไปตั้งวางตำแหน่งใดของบ้านก็ได้อย่างไร้ปัญหา อาจจะภายในสวน ห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวก็ได้เช่นกัน เท่านี้ก็จะทำให้คุณมีบรรยากาศของการนั่งกินข้าวแบบไม่จำเจ แถมยังช่วยสร้างสีสันความแปลกใหม่ให้การกินข้าวมาพร้อมอรรถรสใหม่ๆ ในการดื่มด่ำบรรยากาศรอบตัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

อย่าลืมนำไอเดียการจัดสรรพื้นที่โต๊ะกินข้าวให้ออกมาสวย น่าใช้งานและไม่เปลืองพื้นที่ของบ้านดังคำแนะนำจากเรากันนะคะ แล้วบ้านของคุณจะยังคงมีเนื้อที่ใช้สอยดังเดิมแบบไม่ต้องกังวลว่าจะมีเฟอร์นิเจอร์ใดมาตั้งวางเพิ่มให้รกสายตาอีกต่อไป

Photo Credit : offbeatandinspired , simodesignikea