ออฟฟิศบางแห่งก็มีพื้นที่จำกัดเช่นกัน และด้วยเพราะพื้นที่ใช้สอยคับแคบทำให้การจัดโต๊ะทำงาน พร้อมกับการนั่งทำงานท่ามกลางคนมากมายอาจทำให้เรารู้สึกได้ถึงความอึดอัดอยู่ตลอดเวลา บางครั้งเกิดความเหนื่อยหน่าย และอยากลุกออกไปเจออะไรใหม่ๆ หรืออยากเนรมิตบรรยากาศการนั่งทำงานให้เต็มไปด้วยสีสันสดใหม่มากขึ้น และวันนี้เราก็นำไอเดียการจัดแต่งออฟฟิศเล็กให้แลดูกว้างขวางขึ้น ดูมีพื้นที่โปร่งเบาสบายตาและน่านั่งทำงานมากกว่าเดิมมาฝากกันแล้ว ทำได้อย่างไรนั้น มาดูกันเลยค่ะ

ออฟฟิส

เลือกเฉพาะของจำเป็นใช้
หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆ ที่ให้ความเทอะทะมากจนเกินไป เพราะเมื่อนำไปวางตั้งภายในพื้นที่เล็กๆ มันจะยิ่งกลืนกินพื้นที่ได้ เช่น ตู้เก็บเอกสารควรเลือกแบบทรงตู้สูง ไม่กว้างใหญ่มาก อีกทั้งโต๊ะทำงานก็ควรเลือกขนาดพอดี ไม่ใหญ่จนไม่มีทางให้เดิน พร้อมกันนี้ ของใช้บนโต๊ะทำงานก็ควรเลือกแต่เฉพาะของที่จำเป็นใช้เท่านั้น เช่น คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุค ที่เก็บเอกสาร และกล่องเครื่องเขียน โดยจัดวางให้เป็นสัดเป็นส่วน ส่วนของกระจุกกระจิกอื่นๆ ที่วางแล้วระเกะระกะมองแล้วไม่สบายตาก็เก็บเข้าลิ้นชักไปจะได้ไม่กินพื้นที่ใช้สอยมากเกินไปนั่นเอง

แต่งออฟฟิส

แสงสว่างสาดส่องเพียงพอ
ตำแหน่งของการจัดตั้งโต๊ะทำงานควรอยู่ใกล้กับหน้าต่าง ยิ่งชิดกับริมหน้าต่างได้ยิ่งดี แต่อาจจะไม่ต้องชิดมากนัก หากแสงแดดสาดส่องมากจนทำให้ร้อน เพราะการที่เราวางโต๊ะใกล้หน้าต่างนั้น จะทำให้แสงสว่างจากธรรมชาติสามารถสาดส่องเข้ามาภายในออฟฟิศ ช่วยปรับบรรยากาศของออฟฟิศเล็กๆ ที่ดูแคบอึบทึบให้โปร่งกว้างและดูเบาสบายตาขึ้นได้ในที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับการจัดแต่งออฟฟิศเล็กให้ดูกว้างขวาง โปร่งเบาและสบายตา ลองตกแต่งตามนี้ รับรองออฟฟิศเล็กๆ ของคุณจะดูโปร่งโล่ง น่านั่งทำงานมากขึ้นแน่นอน

Photo Credit : officedesigngallery , homedit officesnapshots