เมื่อใดที่การนั่งทำงานในออฟฟิศเต็มไปด้วยความจำเจน่าเบื่อหน่าย อาจถึงเวลาแล้วที่เราจะมาปรับตำแหน่งการจัดวางโต๊ะและเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ พร้อมกับการตกแต่งให้มีสีสันสวยงามยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถทำได้ง่ายๆ จากเทคนิคเหล่านี้

โต๊ะทำงาน

ตั้งโต๊ะทำงานติดริมหน้าต่าง
การตั้งตำแหน่งของโต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่างหรือใกล้กับบริเวณหน้าต่างนั้น มีข้อดีตรงที่เราจะสามารถซึมซับบรรยากาศภายนอกได้มากขึ้น ทั้งการได้ทอดตาชมท้องฟ้าหรือวิวทิวทัศน์เพื่อเรียกความผ่อนคลาย สบายตาและเรียกกำลังใจสดชื่นในตัวในขณะทำงานอย่างเครียดๆ อีกทั้งแสงสว่างจากภายนอกยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากความอึดอัด ตึงเครียด เพียงแค่นี้ก็ปลุกคืนความสดชื่นได้มากขึ้นแล้ว

กระถางต้นไม้

เติมสีสันของดอกไม้หรือกระถางต้นไม้เล็กๆ
ต้นไม้ในกระถางเล็กๆ ที่แผ่กิ่งก้านสีเขียวขจีสวยๆ นั้น แม้ว่ามันจะเป็นต้นเล็กก็ตาม ทว่านั่นก็คือกลิ่นอายของธรรมชาติที่เราสามารถหยิบมาวางบนโต๊ะทำงานได้ หรืออาจจะนำแจกันดอกไม้สดสวยมาตั้งวาง นั่งทำงานไป สูดกลิ่นหอมสดชื่นจากดอกไม้ไปด้วย รับรองค่ะว่าคุณจะได้ดื่มด่ำกับความสดชื่นจากธรรมชาติรอบตัวที่กำลังโอบกอดคุณเบาๆ ได้อย่างน่าผ่อนคลายที่สุด

โต๊ะทำงาน

ติดภาพศิลปะสีสันสดใส
บนโต๊ะทำงานของเรา ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีแต่กองเอกสารกองใหญ่ๆ และโน๊ตบุคหรือคอมพิวเตอร์คู่ใจแต่เพียงเท่านั้น หากแต่คุณยังสามารถนำภาพศิลปะที่มีสีสันสวยสดใสมาตั้งวางบนโต๊ะเพื่อเรียกไอเดียสร้างสรรค์ในการทำงานไปพร้อมๆ กันก็ยังได้ แค่นี้ก็จะไม่รู้สึกว่าการนั่งทำงานน่าเบื่อและเต็มไปด้วยความจำเจอีกต่อไปแล้ว

และนี่ก็คือไอเดียการแต่งเติมความสดชื่นให้กับออฟฟิศของคุณ จะเห็นว่าทำได้ไม่ยากเย็นอย่างยิ่ง แล้วการนั่งทำงานตลอดทั้งวันจะเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันสดใส ไม่น่าเบื่อเหมือนครั้งก่อนแน่นอน

Photo Credit: behance , designntrend ,The Design Chaser , theultralinx