การตกแต่งบ้านด้วยการจับคู่โทนสีมาใช้ ย่อมเป็นไอเดียการตกแต่งที่สวยมีเสน่ห์สดใสมากขึ้น และเช่นเดียวกันกับโฮมออฟฟิศ หากคุณต้องการจับคู่โทนสีคลาสสิกอย่างขาว – ดำ รับรองค่ะว่าพื้นที่นั่งทำงานตรงนี้จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความทันสมัย และสวยหรูดูดีอย่างทันตาเลยทีเดียว

ห้องทำงาน

ปรับพื้นที่เล็กแคบให้โปร่งกว้างและทันสมัย
เชื่อมั้ยคะว่าการตกแต่งพื้นที่ห้องทำงานด้วยโทนสีขาว – ดำ อันเป็นโทนสีคลาสสิกพื้นฐานนั้น หากบ้านของคุณมีพื้นที่แคบ แล้วจัดแต่งโฮมออฟฟิศด้วยโทนสีดังกล่าว มันจะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้แลดูกว้าง โปร่งสบายตาขึ้นท่ามกลางความทันสมัยได้ด้วยเช่นกัน ขอเพียงแค่ไม่ตกแต่งด้วยโทนสีดำเยอะเกินไป ใช้สีขาวเป็นสีพื้นหลักในการรองรับสีดำที่อาจจะหยิบมาแต่งแต้มผสมผสานร่วมกันทีละน้อยๆ โดยจัดวางตำแหน่งของโฮมออฟฟิศใกล้ชิดกับบริเวณหน้าต่าง เพื่อให้แสงสว่างจากภายนอกสาดส่องเข้ามาช่วยเพิ่มความโปร่งกว้าง และจัดเก็บข้าวของบนโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ เน้นความเรียบง่าย สบายตา ไม่วางของใช้กระจุกกระจิกมากจนเกินไป เท่านี้ก็จะได้โฮมออฟฟิศในมุมเล็กๆ ที่ทำให้น่านั่งทำงานอย่างผ่อนคลาย ท่ามกลางเสน่ห์ของโทนสีเรียบๆ ได้อย่างไม่มีเบื่ออีกต่อไป

ห้องทำงาน

เพิ่มความกว้างด้วยลายทางบนผนัง
โฮมออฟฟิศเล็กๆ คุณสามารถแต่งเติมความกว้างด้วยการตกแต่งลายทางสีขาว – ดำบนผนัง นอกนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งโทนสีขาวดำเช่นเดิมกับการเลือกใช้ผ้าม่าน พื้นพรมสีอ่อน โต๊ะทำงานและเก้าอี้ หากต้องการปรับบรรยากาศให้ดูซอล์ฟขึ้นบ้าง แนะนำให้ตั้งแจกันดอกไม้สีหวานๆ และเลือกใช้หมอนอิงอย่างชมพู เท่านี้ก็จะได้กลิ่นอายบรรยากาศของห้องทำงานโทนสีขาว ดำที่ดูหวานอ่อนโยนมากขึ้นแล้ว

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะกับไอเดียการตกแต่งโฮมออฟฟิศด้วยโทนสีขาว – ดำสุดคลาสสิก โทนสีนี้เป็นคู่สีที่จับคู่กันแล้วให้ความสวยหรู ดูดีและลงตัวในทุกการตกแต่งมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ลองนำไอเดียจับคู่โทนสีที่ชอบมาใช้ดูบ้าง รับรองการแต่งบ้านของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Photo Credit: stylemepretty , inspirationde , getambience