เพราะการทำงานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราอยู่แล้ว แต่หลายครั้งการที่มองเห็นบรรยากาศของโต๊ะทำงานที่ไม่น่านั่งหรือข้าวของเต็มโต๊ะมากมาย แค่นี้ก็ทำให้รู้สึกว่าเส้นเลือดข้างขมับเต้นตุ้บๆ ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าเช่นนั้น เรามาเนรมิตโต๊ะทำงานกันใหม่ให้เต็มไปด้วยพื้นที่โปร่งกว้างและดูสบายตากันดีกว่า นั่งทำงานคราวหน้าจะได้รู้สึกว่าชีวิตไม่จำเจและไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงานกันอีกต่อไป

โต๊ะทำงาน

เลือกโต๊ะทำงานใหญ่เพื่อรองรับการใช้งานอย่างคุ้มค่า
เพื่อให้การนั่งทำงานมาพร้อมบรรยากาศที่น่าผ่อนคลาย ไม่รู้สึกตึงเครียด อึดอัด ของจำเป็นใช้อย่างโต๊ะทำงานนั้นถือว่าสำคัญอย่างมาก เพราะหากโต๊ะทำงานเล็ก วางข้าวของที่จำเป็นไม่เพียงพอย่อมทำให้รู้สึกหงุดหงิดและการทำงานของคุณจะเป็นไปอย่างไม่สะดวกเอาได้ ดังนั้น ประการด่านแรกหากต้องการจัดแต่งโต๊ะทำงานให้น่านั่งทำงานตลอดเวลา ควรเลือกใช้โต๊ะที่มีความกว้างใหญ่พอสมควร โดยใหญ่เพียงพอกับการวางของจำเป็นใช้ต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว เท่านี้ก็จะทำให้น่านั่งทำงานมากขึ้นแล้วค่ะ

โต๊ะทำงาน

รู้จักตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยไอเดียอย่างฉลาด
เมื่อเลือกใช้โต๊ะทำงานได้อย่างเหมาะสมคุ้มค่าและรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่แล้ว คุณควรรู้จักตกแต่งโต๊ะทำงานอย่างฉลาดด้วย เช่น การจัดวางกองเอกสารให้เป็นสัดส่วน วางแจกันดอกไม้ในมุมที่ไม่พลัดหล่นแตกง่าย วางกรอบรูปคนสำคัญเพื่อไว้เป็นแรงบันดาลใจและอาจจะมีพื้นที่สำหรับติดโพสต์อิทที่คุณเขียนแผนงานต่างๆ ไว้เป็นลำดับอย่างสวยงาม ที่สำคัญพื้นที่ของโต๊ะทำงานนั้นๆ จะต้องเป็นตำแหน่งที่มีแสงไฟส่องถึง หากหรือไม่เช่นนั้นก็ควรมีโคมไฟส่องสว่างเพียงพอหรืออาจจะวางโต๊ะใกล้กับหน้าต่างก็ได้ บรรยากาศในตอนกลางวันจะให้ความสว่างแบบโปร่งกว้างและทำให้การนั่งทำงานนานๆ ไม่เสี่ยงเสียสายตาอีกด้วย

เห็นหรือยังคะว่าการตกแต่งโต๊ะทำงานนั้นไม่ใช่เรื่องทำยากแต่อย่างใดเลย เพียงคุณใส่ใจในการเลือกขนาดของโต๊ะให้รองรับการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและตกแต่งโต๊ะให้เป็นระเบียบสวยงาม จัดเก็บของให้เป็นสัดส่วนก็จะให้ความรู้สึกสบายตา สบายใจตลอดการทำงานแล้วค่ะ

Photo Credit: planete-deco , theultralinx Justin Schueler