ห้องนอน เป็นห้องที่เรามักจะใช้พักผ่อน หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หรือทำกิจกรรมอื่นๆมาทั้งวัน  และใช้เวลาอยู่ในห้องนี้มากพอสมควร ถือว่าเป็นห้องที่มีความสำคัญมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากห้องนอนจัดอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย จะทำให้การนอนหลับพักผ่อนของเราดีขึ้น นอนหลับสบายขึ้น รู้สึกไม่อึดอัด  อยู่ในห้องแล้วรู้สึก โล่ง โปร่ง สบาย อีกทั้งยังส่งผลต่อเนื่อง ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้  การจัดห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยมีดังนี้

จัดห้องนอน

จัดเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย ควรวางตำแหน่งของเตียงนอนที่มีความเหมาะสม รวมไปถึงการเลือกเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีคือ หัวเตียงจะต้องมีความแข็งแรง และทำจากวัสดุที่ทำจากไม้หรือบุนวม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมพลังให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย ให้มีความเจริญ รุ่งเรือง สุขสบาย  โดยเฉพาะเวลาหลับนอนหลังจากที่เราทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน หากได้พักผ่อนในห้องที่มีฮวงจุ้ยที่ดี จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉง ไม่เหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า มากจนเกินไป ทำให้เราได้พักผ่อนได้เต็มที่

จัดที่นอน

สำหรับฟูกที่ใช้นอน จะต้องสามารถรอบรับสรีระของเราแต่ละคนได้อย่างลงตัว  ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงนอน ควรเลือกที่เวลานอนสามารถรองรับสรีระของเราได้ดี ไม่รู้สึกอึดอัดขณะหลับนอน   หากใครที่ต้องการจะเปลี่ยนก็ควรเลือกฟูกที่มีความเหมาะสมเพราะจะช่วยให้การพักผ่อนในช่วงค่ำคืน เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดและร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหลักในการจัดห้องนอน ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี สามารถลองนำเคล็ดลับดีๆในการจัดห้องนอนนี้ไปปรับใช้เพื่อช่วยให้คุณได้เอนกายลงนอนได้อย่างมีความสุข

Photo Credit: SUBU Design Architecture , homedit , naturalbedcompany