สำหรับห้องนอน เป็นห้องที่ทุกคนใช้เป็นประจำทุกวัน  ซึ่งแต่ละคนก็จะมีการจัดตกแต่งห้องนอนที่แตกต่างกันออกไปตามความชอบและสไตล์ของแต่ละคน  เพื่อให้ห้องนอนของตัวเองน่าอยู่ น่าพักผ่อน ใช้หลับนอน ดังนั้น ทุกคนจะต้องใส่ใจดูแลรักษาความสะอาด จัดระเบียบภายในห้องนอนให้เรียบร้อย   ทั้งนี้ หากอยากให้ห้องนอนอยู่แล้วรู้สึกสบายใจ มีความสุข และทำให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต การจัดห้องนอน ควรยึดหลักการจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี

การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย นอกจากเรื่องของตำแหน่งของห้องนอน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ การเลือกเตียงนอน ฟูกที่นอนตามหลักฮวงจุ้ย  สีของห้องนอนก็ถือว่ามีความสำคัญเกี่ยวกับการอยู่อาศัยด้วยเช่นกัน  สีของห้องนอนที่ดีจะต้องเลือกสีของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อส่งเสรืมให้ชีวิตมีความสุช ราบรื่น สุขภาพแข็งแรงได้ มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต การเลือกสีของห้องนอนให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ดังนี้

ฮวงจุ้ยห้องนอน

สีแดง  ส้ม ม่วง จะช่วยเพิ่มพลังโรแมนติก ความน่าหลงใหล ความมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง และช่วยเสริมเรื่องของหน้าที่การงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆและเป็นที่น่าเกรงขามของเพื่อนงาน

ฮวงจุ้ยห้องนอน

สีเหลือง เบจ สีเอิร์ธโทน โทนสีต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้การงานมั่นคง ความรักยั่งยืน  ส่งผลดีเรื่องความรัก ความผูกพันธ์ทั้งคนรักและคนในครอบครัวทุกคน

ฮวงจุ้ยห้องนอน

สีเทา ขาว เป็นสีที่ช่วยให้ชีวิตมีความชัดเจนและดีมีความสุขทุกวัน ช่วยเติมเต็มช่วงวันเวลาให้พบเจอแต่สิ่งดีๆคนดีๆ

ฮวงจุ้ยห้องนอน

สีฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ซึ่งเป็นโทนสีพาสเทล เป็นโทนสีที่จะช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนสบายตลอดทั้งคืน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสุขสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน เป็นต้น

Photo Credit: decoholic , naturalbedcompany