พันธุ์ไม้มงคลที่ควรคู่อยู่กับบ้าน

ฮวงจุ้ยที่ดี นอกจากจะมีการตกแต่งภายในบ้านภายนอกบ้าน โดยยึดหลักของฮวงจุ้ย เพื่อช่วยเสริมสร้างบารมี ช่วยให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง มีความก้าวหน้าในชีวิต ประสบความสำเร็จ สุขภาพแข็งรแรงสมบูรณ์  ร่ำรวยเงินทอง  การปลูกต้นไม้รอบบ้านก็มีความสำคัญเช่นกัน  โดยเฉพาะท่านที่มีความเชื่อเรื่องของโชคลาภ  ต้นไม้ก็มีส่วนช่วยเสริมเรื่องดวง  เสริมฮวงจุ้ยที่ดีให้กับตัวบ้านได้ดี ควรเลือกปลูกไม้มงคล  เพราะเป็นไม้ที่เหมาะแก่การปลูกไว้บริเวณบ้าน  นอกจากจะมีประโยชน์ให้ความร่มรื่น ร่มเงา ช่วยให้บ้านมีความร่มเย็นเป็นสุขแล้ว หากมีต้นไม้มงคลอยู่ในบริเวณบ้านของเรา จะส่งผลดีในหลายๆเรื่องตามมา

สำหรับไม้มงคลที่อยากแนะนำ เพื่อจะช่วยเสริมสร้างบารมร เสริมดวง ให้กับสมาชิกทุกคนภายในบ้านดังนี้

กันเกรา
http://www.technologychaoban.com

กันเกรา  ไม้มงคลชนิดนี้ เป็นไม้มงคลประจำจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นั่นก็คือ จังหวัดนครพนม ซึ่งมีความเชื่อว่า หากบ้านใครมีต้นกันเกราอยู่บริเวณบ้าน  จะช่วยปกป้องคุ้มครองสมาชิกทุกคนภายในบ้าน ให้ปลอดภัยจากสิ่งไม่ดีทั้งปวงที่จะเข้ามา ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับการปลูกต้นกันเกรา ควรปลูกไว้บริเวณทางทิศใต้หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน

http://pinecrestgardenguy.blogspot.com/2012/03/cherry-tree-in-miami-no-not-really.html
http://pinecrestgardenguy.blogspot.com/2012/03/cherry-tree-in-miami-no-not-really.html

กัลปพฤกษ์  เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่า ต้นกัลปพฤกษ์เป็นไม้มงคลที่ควรคู่อยู่กับบ้านจริงไหม เชื่อเถอะค่ะว่าการปลูกต้นกัลปพฤกษ์ ต้นไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดที่จะช่วยเสริมบารมี ส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน มีความเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ เป็นตัวแทนของความอิสระ เสรี ผู้นำ แนะนำให้ปลูกไว้ทิศตะวันตกเฉียงใต้

นอกจากนี้ยังมีต้นไม้มงคลอีกหลายชนิดที่ควรปลูกไว้เพื่อเป็นสิริมงคล และเสริมสร้างฮวงจุ้ยที่ดีให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน