การตกแต่งห้องนอนให้สวยมีสไตล์ ไม่ใช่เรื่องที่ทำยากเลยค่ะ ยิ่งหากใครอยากเนรมิตบรรยากาศของห้องนอนเก่าๆ ให้ใหม่แปลกตา ด้วยการนำเอาวัสดุที่ไม่ได้ใช้รอบตัวมารังสรรค์ รับรองจะช่วยแต่งเติมความสดใส และทำให้ห้องนอนน่านอนมากขึ้นไม่น้อยทีเดียว

http://fiveoeight.com/new-normal-new-house-new-day/

หัวเตียงไม้ ไอเดียเก๋
ไม้เป็นวัสดุแต่งบ้านที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่น อ่อนโยนและเติมเต็มบรรยากาศของความมีชีวิตชีวาให้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว ดังนั้น ในส่วนของห้องนอนโดยเฉพาะหัวเตียงนอนที่จืดชืด ลองนำแผ่นไม้เก่าๆ มาติดประดับบนหัวเตียงนอนจะดีกว่า รับรองค่ะว่าไอเดียนี้จะช่วยเนรมิตบรรยากาศห้องนอนให้ดูสวยเก๋.. อย่างไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

http://herwhitesunrise.blogspot.com/2011/06/whitewash.html
http://herwhitesunrise.blogspot.com/2011/06/whitewash.html

โต๊ะหัวเตียง ประโยชน์สารพัด
นอกจากเตียงนอนที่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนอนแล้ว โต๊ะหัวเตียงที่เอาไว้ตั้งโคมไฟและแจกันสวยๆ ย่อมขาดไม่ได้อย่างยิ่ง แนะนำให้ลองหากล่องไม้เก่าๆ หรืออาจจะเปนกล่องกระดาษที่มีความแข็งแรงทนทานมาตั้งวางตรงๆ ข้างหัวเตียง นอกจากนี้ ยังสามารถทำเป็นชั้นวางของเล็กๆ เอาไว้สำหรับใส่หนังสือหรือวางของโชว์กิ๊บเก๋ได้อีกด้วย

http://www.houseandgarden.co.uk/interiors/decorating-tips/bauble-lights
http://www.houseandgarden.co.uk/interiors/decorating-tips/bauble-lights

ไฟประดับ เปลี่ยนบรรยากาศให้สนุก เต็มไปด้วยสีสัน
หากห้องนอนของคุณเต็มไปด้วยความน่าเบื่อ ไร้สีสันจนน่าจำเจ ลองใช้ไอเดียแต่งนี้เลยค่ะ เพียงนำไฟกระพริบสวยๆ ที่ไม่ได้ใช้หลังจากงานปาร์ตี้คริสมาสต์ ปีใหม่ก็ได้มาวางพาดบนชั้นวางของหรือตู้ต่างๆ หรืออาจจะนำบันไดเล็กๆ สีขาวมาวางพาดผนังแล้วนำสายไฟกระพริบมาพาดเรียงกันให้สวยงาม ในเวลากลางคืนก็เพียงเปิดไฟประดับ แสงสีจากหลอดดวงไฟเล็กๆ ที่ส่องประกายจะช่วยขับไล่ความจำเจได้อย่างอยู่หมัดแน่นอนค่ะ

เพียงหยิบเอาไอเดียแต่งบ้านด้วยของที่หาง่ายๆ รอบตัว แถมประหยัด แต่ได้บรรยากาศห้องนอนสวย มีเสน่ห์แปลกตาไม่ซ้ำใคร หากคุณลองนำไปแต่งตาม รับรองจะต้องประทับใจกับห้องนอนใหม่ไม่น้อยเลยล่ะ