ห้องครัวเป็นห้องที่เราจะต้องขลุกทำอาหารอยู่แทบตลอดทั้งวันก็ว่าได้ ดังนั้น การตกแต่งห้องครัวให้สวยอยู่เสมอย่อมทำให้บรรยากาศการใช้ห้องครัวทุกครั้งเต็มไปด้วยสีสัน สนุกและไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าว่าจะปรับเปลี่ยนหรือตกแต่งห้องครัวอย่างไรให้ดูสวยแปลกตาเหมือนได้ห้องครัวห้องใหม่มากขึ้น

http://www.zillow.com/digs/transitional-kitchens-7433480181/
http://www.zillow.com/digs/transitional-kitchens-7433480181/

1.ผสมผสานวัสดุที่มีความหลากหลาย
เลือกใช้วัสดุภายในห้องครัวหลากหลายแบบหรือใช้ผิวสัมผัสที่มีความหลากหลาย เช่น หากปกติปูพื้นห้องครัวด้วยไม้ปาร์เก้และบุผนังด้วยกระเบื้องเคลือบ ก็อาจจะเลือกใช้ตู้เก็บจานแบบไม้ให้เข้ากันหรืออาจจะเสริมลูกเล่นด้วยชุดอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวในแบบที่เป็นโลหะก็ได้ เป็นต้น

http://www.zillow.com/digs/transitional-kitchens-7884833444/
http://www.zillow.com/digs/transitional-kitchens-7884833444/

2.ลงทุนกับของสวยหรูเพียงหนึ่งอย่าง
การตกแต่งห้องครัวให้สวยหรูในคราวเดียว บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องซื้อข้าวของตกแต่งกระจุกกระจิกมากมายให้สิ้นเปลืองก็ได้ เพียงคุณทุ่มทุนไปกับของหรูหราบางอย่างอย่างเดียวก็จะช่วยเพิ่มความสวยหรูให้ครัวได้ทันตาแล้ว เช่น อาจจะลงทุนซื้อท็อปเคาน์เตอร์ครัวแบบหินอ่อนสวยๆ เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มมิติใหม่ๆ ให้ห้องครัวดูสวยแบบหรูหราได้ทันที โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินให้สิ้นเปลืองกับข้าวของหลายชิ้นแทนเลย

http://www.zillow.com/digs/eclectic-kitchens-5606460650/
http://www.zillow.com/digs/eclectic-kitchens-5606460650/

3.แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายแบบ
ผสมผสานการใช้เฟอร์นิเจอร์หลายแบบ เช่น ใช้เก้าอี้นั่งวินเซอร์ที่ผลิตมาจากไม้ ปูด้วยพรมสีสันสวยสดใส เท่านี้ก็จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องครัวให้สนุกขึ้นและไม่ให้จืดชืดอีกต่อไปแล้วค่ะ

ลองหยิบเอาไอเดียการตกแต่งเหล่านี้ไปปรับใช้ดูบ้างสิคะ หากมีงบประมาณอยู่เพียงพอจะลงทุนกับท็อปเคาน์เตอร์ใหม่ เพื่อให้ได้ห้องครัวห้องใหม่ไปเลยก็ได้ หรือหากงบน้อยก็จัดแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเล็กๆ เสริมเข้าไปก็เป็นไอเดียที่เก๋เหมือนกัน