การจัดตกแต่งแต่งบ้านให้น่าอยู่ไม่ใช่เพียงการจัดส่วนใดส่วนหนึ่งภายในบ้านให่น่าอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ทุกส่วนภายในบ้านสำคัญเท่าเทียมกันหมด  ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก รวมไปถึงห้องครัว  ซึ่งเป็นห้องที่เราใช้กันเป็นประจำทุกวัน เพื่อทำอาหารรับประทานในแต่ละมื้อของสมาชิกในครอบครัว  ห้องครัวเป็นห้องที่ใช้บ่อยๆ เรื่องของความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะว่าจะต้องมีทั้งเศษอาหาร ขยะ ที่หลงเหลือจากการทำอาหาร ดังนั้น  ควรรักษาความสะอาดให้ดี เพื่อห้องครัวจะได้น่าอยู่ น่าทำอาหาร ซึ่งส่งผลเกี่ยวกับเรื่องของฮวงจุ้ยภายในบ้านด้วย

https://homebnc.com/best-modern-kitchen-design-ideas/
https://homebnc.com/best-modern-kitchen-design-ideas/

นอกจากการตกแต่งภายในห้องครัว การทำความสะอาด จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนภายในบ้านจะต้องช่วยกันดูแลรักษา การตกแต่งห้องครัวให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะจะส่งต่อสมาชิกทุกคนภายในบ้านรวมไปถึงตัวบ้านด้วย แล้วจะจัดบ้านอย่างไรให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ลองทำตามเทคนิคที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ เพื่อช่วยเสริมพลังดีให้แก่ห้องครัวและบ้านของคุณได้มากพอสมควร

https://homebnc.com/best-modern-kitchen-design-ideas/2/
https://homebnc.com/best-modern-kitchen-design-ideas/2/

ตำแหน่งของห้องครัว ถือว่าเป็นจุดสำคัญเรื่องของฮวงจุ้ย ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ห้องครัวควรอยู่บริเวณหลังบ้าน  และไม่ควรอยู่ตรงกับห้องนอนบริเวณชั้นบนของบ้านด้วย  ทั้งนี้เพื่อป้องกันกลิ่นของอาหารและความร้อนขณะทำอาหารรบกวนเวลาพักผ่อน นอกจากนี้เมื่อเดินเข้ามาในบริเวณบ้าน ห้องครัวจะต้องไม่อยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นขณะที่เรากำลังเดินเข้าในตัวบ้าน  สำหรับบ้านใครที่ตอนนี้ห้องครัวอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย มีวิธีแก้เบื้องต้นดังนี้  ให้ติดฉนวนกันความร้อนบริเวณฝ้าเพดาน ทำเช่นนี้ เพื่อช่วยลดและป้องกันสิ่งที่ไม่ดีที่จะเข้ามาในบ้านนั่นเอง