หากพูดถึงโต๊ะทำงานที่บ้าน หลายๆคนคงต้องนึกถึงห้องว่างๆหรือห้องนอนใหญ่ๆที่สามารถนั่งทำงานได้ แต่ใครจะคิดว่าพื้นที่เพียงไม่กี่ตารางนิ้วที่โผล่ออกจากมุมต่างๆหรือที่ว่างชิดผนังแค่เล็กน้อย อาจจะทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างดี ไม่เชื่อลองสำรวจรอบๆบ้านของคุณดู ไม่แน่คุณอาจจะได้ที่นั่งทำงานที่ทั้งถูกใจและใช้พื้นที่แค่เพียงนิดเดียว

ห้องทำงาน

มุมใดมุมหนึ่งของห้องนอน เพียงแค่เฟอร์นิเจอร์ไม่กี่ชิ้น (โต๊ะ,เก้าอี้,ชั้นลอย) เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเปลี่ยนที่นอนหลับให้เป็นที่ทำงาน โดยไม่ต้องเสียเวลาแต่งอะไรมากมาย เพียงแค่เลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้มีความลงตัวกัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วกับพื้นที่ทำงานทั้งประหยัดงบและสะดวกสบาย

ห้องทำงาน

โต๊ะทำงานในห้องครัว คิดไม่ถึงใช่ไหมค่ะว่าจะเป็นไปได้ ทำได้ง่ายๆเพียงแค่เราออกแบบโดยใช้สีที่เป็นกลาง สามารถทำเป็นชั้นว่างแฟ้มเอกสาร วางหนังสือและมีตู้จัดเก้บเอกสารข้างๆตัวแค่นี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับพื้นที่นั่งทำงาน

ห้องทำงาน

มุมชิดติดผนังในบ้าน เพียงแค่มุมขนาดพื้นที่ไม่กว้างมากนักก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นที่นั่งทำงานของคุณได้ ด้วยลิ้นชักที่ติดไปกับผนัง และมีชั้นวางของด้านบนอีก 2-3ชั้น และเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการติดผ้าม่าน

เห็นไหมละคะว่าแค่มุมใดมุมหนึ่งของบ้านก็อาจจะสร้างที่นั่งทำงานที่วิเศษให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ 

แบบบ้านโดย: realsimple
เนื้อหาโดย: livingspace